CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUỸ HỖ TRỢ PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TỈNH QUẢNG BÌNH!
 Bản in     Gởi bài viết  
Giữ gìn nghề làm bánh truyền thống của gia đình Tin có hình
 

Chị Nguyễn Thị Lan, thành viên vay vốn TDP. Văn Hùng, TT. Quán Hàu, huyện Quảng Ninh đã từng bước phát triển kinh tế gia đình từ việc làm các loại bánh gia truyền, cho thu nhập ổn định, mỗi năm trên 100 triệu đồng. 

 

Về Quán Hàu, nhắc đến bánh lọc, bánh bèo, bánh nậm là mọi người đều nói đến quán Hương Lan như một địa chỉ quen thuộc của người dân nơi đây. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, chị Lan đã tạo nên cơ sở sản xuất các loại bánh gia truyền có từ lâu đời của gia đình thành quán bánh, vừa giữ gìn nghề truyền thống vừa tạo việc làm cho chị em trong thôn xóm. Với bàn tay khéo léo, bán hàng có duyên, quán bánh của chị Lan ngày càng đông khách.

 

         

Quán bánh lọc của chị Lan

Nguyên liệu làm bánh lọc, bánh nậm từ bột đến nhân và lá gói đều được chị Lan chuẩn bị chu đáo và chế biến cẩn thận, chủ yếu là do chị tự tay lựa chọn, hoặc mua của bà con trong khu vực thị trấn. Chị Lan cho biết: mỗi người có mỗi sở thích khác nhau, người thì thích ăn bánh lọc trần, nhưng có người lại thích ăn bánh lọc lá, có người lại thích ăn nhân đậu xanh, khách tuổi ten thì thích bánh lọc rán chấm tương ớt, rồi gọi thêm bánh bèo, bánh nậm, nên chị làm đủ loại để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bánh bèo do tự tay chị chế biến và đổ khuôn, bánh trắng trong rãi lên lớp tôm, tóp mỡ, hành phi, ớt xanh ớt đỏ nhìn rất ngon mắt.


           

     

Các loại bánh truyền thống của quán chị Lan


Nhờ bánh ngon, chất lượng lại phục vụ tận tình, ship hàng tận nơi, kết hợp với đăng bài trên các trang mạng xã hội nên đơn hàng của chị luôn ổn định và tăng từng ngày. Bánh của chị ngon, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trung bình mỗi ngày, chị Lan nhận được đơn đặt từ 1.500 đến 2.000 cái bánh, những lúc đến mùa cưới số lượng lên đến 4.000 cái bánh đem đến sự hài lòng cho người mua và người dùng. Thu nhập từ việc làm bánh của chị mỗi tháng trung bình từ 8.000.000 đến 10.000.000 đồng.


Nhờ sử dụng nguồn vốn vay của Quỹ có hiệu quả, chị Lan không chỉ tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho bản thân, mà còn tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho nhiều người thân trong gia đình theo thời vụ. Sản phẩm bánh gia truyền của chị Nguyễn Thị Lan đã tạo động lực cho nhiều người khởi nghiệp từ những món ăn quê hương, bình dân, giản dị, đồng thời góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Quảng Ninh.

Trương Thị Thái Quyên
QBWDF-CN Quảng Ninh
 

[Trở về]