TỔ CHỨC HỘI THẢO CẤP XÃ THÀNH LẬP NHÓM TIẾT KIỆM VỐN VAY THÔN BẢN

Mô hình vốn vay thôn bản là mô hình hoạt động phù hợp với điều kiện phụ nữ dân tộc thiểu số, vùng miền núi khó khăn, giúp chị em thực hành thói quen tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hình ảnh: Hội thảo cấp xã thành lập nhóm tiết kiệm vốn vay thôn bản.

Được sự hỗ trợ của Dự án SRDP tỉnh Quảng Bình, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện hoạt động thành lập nhóm tiết kiệm vốn vay thôn bản.

Các đại biểu tham gia gồm có: cán bộ UBND xã, Hội LHPN xã Ngân Thủy, xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy), xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh), xã Thanh Thạch (huyện Tuyên Hóa).

Sau hai ngày Hội thảo, cán bộ lãnh đạo các địa phương đã nắm rõ quy trình phương pháp, cách thức thành lập các nhóm tiết kiệm vốn vay thôn bản.

Xác định mô hình vốn vay thôn bản là mô hình hoạt động phù hợp với phụ nữ dân tộc thiểu số, vùng miền núi khó khăn; Giúp phụ nữ hình thành thói quen tiết kiệm, phát huy nội lực, giúp nhau trong cộng đồng, và tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Vì vậy, các đại biểu tham gia Hội thảo đều mong muốn và quyết tâm sẽ xây dựng thành công mô hình vốn vay thôn bản tại địa phương mình.

Nguyệt Minh