GIẢI NGÂN GÓI SẢN PHẨM VỐN VAY LÃI SUẤT 0 ĐỒNG

Ngày 04/01/2023, Đồng chí Đỗ Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển cùng Chi nhánh Quảng Ninh dự Chương trình Tết Nhân ái và trao 250 triệu đồng vốn vay lãi suất 0 đồng cho 8 hội viên phụ nữ xã Trường Sơn.

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-BGĐ ngày 09/09/2022 của Ban Giám Đốc Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình về việc triển khai thực hiện gói sản phẩm vốn vay lãi suất 0 đồng, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển chi nhánh Quảng Ninh đã phối hợp với Hội LHPN huyện Quảng Ninh, Hội LHPN xã Trường Sơn lựa chọn 8 thành viên là phụ nữ nghèo người dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều hỗ trợ vốn vay để đầu tư phát triển kinh tế.

Đ/c Đỗ Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch TT Hội, Giám đốc Quỹ trao vốn vay lãi suất 0 đồng

Với số tiền vay trên mỗi thành viên từ 30 đến 40 triệu đồng để xây dựng mô hình chăn nuôi lợn bản, mở cửa hàng tạp hóa, đặc biệt trong đó có mô hình rượu cần men lá để giữ gìn và bảo tồn sản phẩm truyền thống của địa phương.

Hi vọng rằng, từ nguồn vốn vay lãi suất 0 đồng này, chị em phụ nữ dân tộc Bru Vân Kiều xã Trường Sơn sẽ ngày càng tự tin, mạnh dạn đầu tư chăn nuôi sản xuất, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho gia đình và trở thành những điển hình làm kinh tế giỏi, góp phần lan tỏa giúp các chị em trong thôn bản tiếp bước vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương bản làng ngày càng giàu đẹp hơn.

CN Quảng Ninh