Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình phối hợp với công đoàn hội LHPN tỉnh Quảng Bình trao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ

Nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở của hội viên phụ nữ. ngày 2/12/2021 Công đoàn Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Quỹ HTPNPT tỉnh Quảng Bình tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho Chị Nguyễn Thị Nhung hội viên Phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nam Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch; tới dự có Đ/c Châu Thị Định – PCT Hội LHPN tỉnh và Đ/c Hoàng Thị Tố Như – Phó giám đốc Quỹ HTPNPT tỉnh Quảng Bình.

Gia đình Chị Nguyễn Thị Nhung thôn Nam Hồng, xã Nhân Trạch  thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, Hai vợ chồng đều bị hạn chế về năng lực, không thể lao động mang lại thu nhập cho gia đình, không có khả năng xây nhà mà phải ở trong ngôi nhà cũ, dột nát nhiều năm nay.

Chia sẽ với hoàn cảnh của gia đình, Được sự quan tâm của Công đoàn Hội LHPN tỉnh, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ cho gia đình Chị 50.000.000 đồng. Nhân dịp này gia đình Chị Nhung cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ Hội LHPN huyện, xã trên địa bàn.

Hình ảnh: Hội LHPN tỉnh; Quỹ HTPN tỉnh Quảng Bình trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhung

Tại buổi lễ giao nhận nhà, Chị Nguyễn Thị Nhung bày tỏ cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Được biết trong năm 2021, Công đoàn Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và Quỹ HTPNPT tỉnh đã tổ chức trao tặng 2 nhà mái ấm tình thương với trị giá 100.000.000 đồng, đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công đại hội Hội LHPN tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ban Biên tập