Tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng Sa Sâm trên cát theo tiêu chuẩn hữu cơ cho người dân xã Hải Ninh

Trong khuôn khổ dự án Dự án “Mô hình tổ phụ nữ bảo tồn Sa Sâm bản địa trên vùng đất cát xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình” được Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam hỗ trợ tài chính thông qua Dự án “Quỹ Bảo tồn”, Quỹ Hỗ trợ PNPT đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng Sa Sâm bản địa trên cát theo tiêu chuẩn hữu cơ cho người dân các thôn của xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh.

Tham gia lớp tập huấn, người dân được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn đa dạng sinh học, hiểu thêm về giá trị của cây Sa Sâm và tự hào về loài cây dược liệu rất có giá trị của quê hương. Các giảng viên địa phương cũng đã trực tiếp hướng dẫn thực hành về kỹ thuật trồng Sa Sâm trên cát tại hộ và hướng dẫn cách xử lý các phế phẩm nông nghiệp thành phân bón hữu cơ khi trồng Sa Sâm.

Sau khóa tập huấn, nhiều người dân đã đăng ký tham gia trồng Sa Sâm để nhân rộng trên diện tích 1.500 m vuông.

Một số hình ảnh:

Hoạt động trên lớp

Thực hành về kỹ thuật trồng Sa Sâm trên cát tại hộ

Thực hành trồng tại Khu bảo tồn Sa Sâm bản địa xã Hải Ninh